NHỮNG LƯU Ý KHI KHÔNG SỬ DỤNG MÔ TÔ TRONG MÙA ĐẠI DỊCH

Sau đây là những điều mình tìm hiểu và muốn chia sẻ với anh em nên lưu ý khi không sử dụng xe lâu ngày:

Vị trí cất xe

Để xe trong garage hoặc kho có nhiệt độ và độ ẩm thích hợp là điều kiện để xe có tuổi thọ và độ bền lâu dài. Tránh ánh nắng trực tiếp và nước mưa trong thời gian cất xe. sử dụng các thiết bị nâng hỗ trợ cho xe như sản phẩm nâng sau Mb 111

Thay nhớt máy

Nếu chỉ cất xe 1-2 tuần thì điều này không quá quan trọng. Nếu qua thời gian dài, nhớt máy sẽ giảm chất lượng và khả năng bôi trơn. Do đó, cần kiểm tra và thay dầu định kỳ, thời gian thay phụ thuộc vào các yếu tố như xe mới hay cũ, mức độ sử dụng, môi trường sử dụng, chất lượng của dầu xe…các dòng sản phẩm nâng xe hỗ trợ thay xe như MB360 

Vệ sinh sạch sẽ

Các vết ố do hoá chất, thức ăn rơi vãi và bụi bẩn lâu ngày sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến nước sơn của xe…sẽ nhanh chóng bạc màu và xuống cấp. Nên vệ sinh xe ít nhất 1 lần / tuần dù không sử dụng để xe luôn như mới.

Đổ đầy nhiên liệu

Thường xuyên kiểm tra bình xăng và đổ đầy để tránh việc không khí ẩm xâm nhập và gây ngưng tụ hơi nước, dễ gây “nghẹt xăng”, khó nổ máy được sau thời gian dài không sử dụng. Cần vặn nắp bình nhiên liệu thật chặt tránh tình trạng bay hơi dẫn đến nguy hiểm.

Sắp đến “ngày tàn” của môtô chạy xăng?

Kiểm tra Ắc-quy

Thường xuyên khởi động xe 1 lần / 1 tuần trong 15 phút nhằm bảo quản ắc-quy tốt và tăng độ bền cho động cơ

VƯƠNG KHANG MOTOR

Kiểm tra lốp xe

Trong thời gian dài không sử dụng, áp suất lốp giảm xuống một mức nhất định làm trọng lượng xe đè lên lốp khiến chúng bị nứt, nếu lốp cao su đang bị tha hoá thì hiện tượng sẽ xảy ra nhanh hơn. Nên kiểm tra và bơm lốp xe dù không sử dụng.

Ống chuột và sâu bọ xâm nhập

Garage hoặc kho với điều kiện độ ẩm và nhiệt độ thích hợp sẽ giúp xe bảo quản rất tốt nhưng đồng thời cũng là môi trường tốt để chuột và sâu bọ phát triển. Nên kiểm tra và diệt côn trùng, sâu bọ thường xuyên để tránh gây hại cho các bộ phận như dây điện của xe.

​Hi vọng rằng những chia sẻ này sẽ giúp ích cho anh em cất xe tại nhà một cách an toàn, chung tay cùng toàn quốc vượt qua đại dịch COVID-19.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button